Niềng Răng

Chủ nhật - 29/05/2016 17:52
Hiện nay, theo ước tính thì cứ 10 người sẽ có ít nhất 6 người mắc các bệnh về răng, 80% trong số đó thường bị tình trạng răng không đều, răng mọc ngầm, mọc lệch, mọc ngoài cung hàm, mọc khểnh, mọc không trật tự,… tuy cấp độ nhiều ít có thể khác nhau.
Nụ cười đẹp sẽ là lợi thế ngoại hình cho bạn
Nụ cười đẹp sẽ là lợi thế ngoại hình cho bạn
Hậu quả của tình trạng răng mọc lệch lạc, lộn xộn này không chỉ dừng lại ở việc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khiến nụ cười không đẹp mà còn dẫn đến rất nhiều các bệnh về răng miệng khác, bị bám đọng thức ăn, mảng bám gây cao răng, sâu răng, lực nhai không đầy đủ, vị trí khớp cắn không đúng, hàm trên và hàm dưới bị chênh lệch nhiều khiến khẩu hình của khuôn miệng bị sai lệch,… là những tác hại thường thấy khi răng bị mọc lệch. Để khắc phục tình trạng này thì niềng răng chính là giải pháp hoàn hảo dành cho tất cả mọi người.

Niềng răng là gì?

Niềng răng – Chỉnh nha là một phương pháp sử dụng các mắc cài nha khoa để sắp xếp lại những chiếc răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,.. mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt của bạn. Nói niềng răng – chỉnh nha để làm đều răng thôi thì chưa đủ diễn tả hết giá trị của phương pháp này đối với khuôn miệng. Ý nghĩa thực sự quan trong của niềng răng đó là giúp trả lại cho chúng ta một cấu tạo hàm – khớp cắn – răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ và hợp tự nhiên nhất.
 

nieng rang
Niềng răng là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay để vừa đạt tính thẩm mỹ vừa giúp hoàn thiện khả năng ăn nhai, bảo vệ hệ tiêu hóa

Thời điểm nào để niềng răng thẩm mỹ?

Ngay từ lúc bắt đầu mọc răng lâu dài đã thích hợp để thực hiện niềng răng thẩm mỹ.

Với trẻ em, việc niềng răng mang lại hiệu quả chỉnh nha rất tốt vì phần xương hàm còn khá mềm, ví trị răng có thể dịch chuyển được nhanh chóng. Còn ở người lớn, tuy mất thời gian hơn nhưng vẫn dễ dàng để thực hiện việc “cải thiện nụ cười”.
 

nieng-rang-tre-em
Trẻ em niềng răng sẽ nhanh và dễ dàng hơn người lớn

Phân loại niềng răng

Giới chuyên môn chia niềng răng ra làm 4 cấp độ gồm phòng ngừa, can thiệp, toàn diện và hỗ trợ.

+ Niềng răng phòng ngừa

Mục đích của việc niềng răng này đúng như tên gọi là để phòng ngừa những biến dạng xấu về răng cho trẻ, giúp loại bỏ được sai lệch khớp cắn về sau và tạo thuận lợi cho việc phát âm ngay ở giai đoạn răng sữa.

Nhiều bé có thói quen xấu cắn môi, đẩy lưỡi, mút tay… dẫn tới răng có xu hướng lệch lạc, việc phát hiện thói quen và điều trị bằng niềng răng kịp thời sẽ cho phép định vị lại răng, giúp răng mọc đúng và loại bỏ các nguy cơ hô, móm về sau.

+ Niềng răng can thiệp

Phù hợp cho giai đoạn răng hỗn hợp (vừa có răng sữa và răng lâu dài) khoảng từ 6 đến 12 tuổi. Tuy muộn hơn giai đoạn phòng ngừa nhưng đây vẫn được đánh giá là thời điểm lý tưởng để niềng răng vì dễ dàng nhận được sự hợp tác của trẻ trong điều trị.

Giai đoạn này dễ dàng có thể phát hiện sự lệch lạc của răng gây ra tình trạng hô, móm. Việc đeo những khí cụ chức năng sẽ giúp chỉnh sửa lại những sai lệch nhằm đưa sự phát triển của răng đi đúng hướng.

+ Niềng răng toàn diện

Kỹ thuật này được áp dụng đối với răng đã mọc hoàn chỉnh, toàn bộ hàm là răng lâu dài. Niềng răng thẩm mỹ sẽ giúp chỉnh sửa lại một số khuyết điểm sau:

– Răng hô: Hàm trên phát triển quá mức đưa ra trước nhiều hơn hàm dưới.

– Răng móm: Hàm dưới phát triển quá mức đưa ra trước nhiều hơn hàm trên.

– Răng chen chúc: Răng mọc lộn xộn, không ngay hàng thẳng lối.

– Răng thưa: Giữa các răng xuất hiện khoảng trống.

– Cắn sâu: Là khi răng cửa trên phủ ngoài răng cửa dưới quá mức.

– Cắn chéo: Là khi răng cửa dưới phủ ngoài răng cửa trên.

– Cắn hở: Là xuất hiện khoảng trống giữa 2 hàm (các răng trên dưới không chạm nhau) khi cắn chặt 2 hàm.

+ Niềng răng hỗ trợ

Đây sẽ là bước hỗ trợ, tạo tiền đề cho các phương pháp khác về sau (Implant, phục hình hàm, phẫu thuật hàm…) được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và thẩm mỹ hơn.

Các loại mắc cài trong niềng răng thẩm mỹ

+ Mắc cài kim loại:

Mắc cài Inox là loại mắc cài cơ bản nhất trong phương pháp niềng răng với các ưu điểm như: hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng, giá thành hợp lý. Cấu tạo khung kim loại của mắc cài Inox rất cứng chắc, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày.

Mắc cài kim loại gồm 2 loại:

– Mắc cài buộc thun: Sau khi gắn mắc cài Inox lên răng, bác sĩ sẽ gắn dây cung vào mắc cài của từng chiếc răng bằng thun để tạo lực kéo vật lý vừa đủ cho răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn.
 

nieng-rang
Mắc cài buộc thun
– Mắc cài tự đóng: Loại mắc cài này được thiết kế có nắp trượt dùng để đậy và giữ dây cung mà không cần sử dụng đến thun như các phương pháp cũ. Khi đó thì dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài.
nieng-rang
Mắc cài tự đóng

+ Mắc cài sứ

Mắc cài niềng răng sứ là loại mắc cài đã được cải tiến từ loại truyền thống giúp mang lại tính thẩm mỹ cao hơn. Loại mắc cài niềng răng sứ này được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm nên có màu trắng trong. Điều này giúp khó nhận biết bạn đang niềng răng khi nhìn từ xa. Cũng như mắc cài kim loại phương pháp này chia 2 loại buộc thun và tự đóng để tác động tăng lực kéo vật lý cho răng, giúp định hình răng.
 

nieng rang
Mắc cài sứ giúp người khác khó phát hiện ra bạn niềng răng hơn

+ Mắc cài mặt lưỡi (Mắc cài mặt trong răng)

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là phương pháp gắn các mắc cài ở mặt trong của răng, kỹ thuật này giúp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, bạn vẫn có thể giao tiếp một cách tự nhiên vì người ngoài không thể biết bạn đang niềng răng. Phương pháp niềng răng này đòi hỏi người bác sĩ chỉnh nha phải có tay nghề cao, kiến thức chuyên sâu thì quá trình điều trị mới đạt được hiệu quả tốt. Tuy thời gian kéo dài hơn so với các kỹ thuật niềng răng mặt ngoài, khó vệ sinh hơn nhưng đây vẫn là sự lựa chọn của nhiều người vì đảm bảo tính thẩm mỹ.
 

nieng rang
Đạt tính thẩm mỹ cao là ưu điểm của loại mắc cài mặt lưỡi

+ Niềng răng không cần mắc cài (Niềng răng thẩm mỹ bằng Invisalign)

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất của ngành nha khoa, giúp bạn di chuyển răng lệch lạc về vị trí đúng bằng các khay Invisalign trong suốt. Thông thường một người sẽ phải sử dụng 20 – 40 khay niềng răng, toàn bộ khay này đều được tạo riêng với dấu răng của mỗi người. Khay niềng răng với các đặc tính trong suốt, thoải mái, hiệu quả và có thể tháo lắp được nên bạn sẽ dễ dàng vệ sinh răng miệng, ăn uống tiện lợi, đồng thời đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.
 

nieng rang
Invisalign là dạng cao cấp nhất hiện nay về niềng răng…
nieng-rang-khong-mac-cai
… mang lại nhiều lợi điểm cho người sử dụng

Niềng răng tại Nha Khoa Trần Bình

Nha Khoa Trần Bình thực hiện làm đẹp toàn diện từ phẫu thuật thẩm mỹ tới nha khoa cao cấp. Với lợi thế là tất cả máy móc, công nghệ, nguyên vật liệu thực hiện điều trị nha khoa đều được nhập với chất lượng .

Bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa nha trực tiếp khám và điều trị nên có thể đảm bảo mang đến cho bạn 1 khuôn hàm đều và đẹp, cải thiện được 98% tình trạng hô, móm và răng lệch lạc.

Đặc biệt nhất, với việc ứng dụng máy chụp hàm mặt Dentri cùng phần mềm quản lý cao cấp duy nhất tại Việt Nam sẽ đem lại những lợi điểm như sau:

– Tổng hợp chức năng ưu việt của nhiều loại máy X-quang khác trên thị trường (Citi, Pano-Ceph, góc thái dương hàm…) trong 1 sản phẩm, để tiết kiệm thời gian cho bạn và kết quả chính xác hơn.

– Giúp bạn xem trước hiệu quả sau khi làm đẹp qua mô phỏng 3D. So sánh hình ảnh trước và sau khi niềng răng, gọt mặt, phẫu thuật hàm hô, móm, xử lý gò má cao…

– Xem được chi tiết mặt cắt trái phải, trên dưới 2D, 3D (cả vùng mô mềm và xương).

– Quét rộng hơn 2 bên cấp thái dương hàm với diện tích 16 x 14.5 cm (so với các máy khác chỉ quan sát được 12cm) nhờ đó quan sát trọn vẹn tình trạng xương.

– Giúp kỹ thuật viên kiểm soát chặt chẽ các bước, tính toán chi tiết hình dáng, kích thước vật liệu implant, khí cụ niềng, tỷ lệ xương cần can thiệp trong các phẫu thuật hàm mặt.

Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho bạn vẻ đẹp hoàn hảo đến từ nụ cười tự tin.

Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Trần Bình

Bước 1: Gặp gỡ và thăm khám với bác sĩ chuyên khoa nha.

Bác sĩ sẽ tiến hành khám ngoài mặt, trong miệng để chẩn đoán ban đầu về bệnh lý của bạn.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra hàm mặt

Thông thường 90% các trung tâm nha sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm để bác sĩ đánh giá tình trạng răng miệng.

Tại Nha Khoa Trần Bình, ngoài lấy dấu mẫu hàm chúng tôi còn áp dụng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Kiểm tra tình trạng bệnh lý bằng máy chụp hàm mặt Dentri cùng phần mềm quản lý cao cấp giúp bạn có thể xem toàn bộ quá trình điều trị trước, trong và sau niềng răng. Việc thấy trước hình ảnh 3D về kết quả niềng răng của chính mình sẽ giúp bạn an tâm và tự tin hơn khi thực hiện.

Đây là công nghệ độc quyền tại Nha Khoa Trần Bình

Bước 3: Bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị, chọn khí cụ niềng răng cho phù hợp tình trạng và mong muốn của bạn. Thời gian và số lần gặp bác sĩ thay khay, siết mắc cài sẽ tùy từng người, độ tuổi, tình trạng của bạn.

Bước 4: Duy trì sau quá trình điều trị. Bác sĩ cho chỉ định đeo hàm tháo lắp để giữ răng cố định.

Bước 5: Tái khám, chăm sóc theo hướng dẫn.

Chăm sóc sau khi niềng răng

Trên thực tế, khi bạn niềng răng sẽ phải bỏ ra một chi phí không hề nhỏ và khoảng thời gian từ 2 – 3 năm mới có được hàm răng đều, đẹp như ý. Trong thời gian này, bạn cần phải tuân thủ một chế độ vệ sinh răng miệng rất cầu kỳ từ cách chải răng cho đến việc kiêng các thức ăn dai, cứng. Chưa kể, những vướng víu và bất tiện khi phải sử dụng khí cụ niềng răng trong một thời gian dài. Vì thế bạn cần có chế độ chăm sóc cẩn thận sau niềng răng để đạt được kết quả cao nhất.

+ Để giảm bớt cảm giác đau nhức, khó chịu sau 3 – 5 ngày niềng răng thì bạn phải súc miệng bằng nước ấm pha muỗi loãng. Nếu thấy đau nhức kéo dài thì cần phải thăm khám với bác sĩ để dùng thuốc hoặc xem xét các biến chứng và có hướng giải quyết phù hợp.

+ Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng: đánh răng ít nhất là 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối. Có thể tăng cường đánh răng sau bữa ăn để ngăn ngừa các mảng bám tích tụ trên mặt răng.
 

nieng rang
Chăm sóc đúng cách giúp cho bạn có được kết quả nhanh và như ý nhất

+ Hàng ngày đều súc miệng và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

+ Chế độ ăn uống: tránh ăn uống thức ăn, thức uống quá nóng hoặc quá lạnh và Không ăn loại thức ăn quá dai, quá cứng vì khi cắn mạnh sẽ tác động lực lớn, khiến mắc cài niềng răng bị bong sút, kéo dài thời gian.

Việc tuân thủ chế độ chăm sóc răng sau khi chỉnh nha khắt khe trên sẽ hỗ trợ việc điều chỉnh hàm tốt hơn, giúp bạn đạt được hiệu quả niềng răng như mong muốn.

Chi phí thực hiện niềng răng

Tham khảo chi tiết giá dịch vụ tại đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tầm nhìn – Sứ mệnh – Tinh thần phục vụ

Xã hội càng phát triển, đời sống mọi người được nâng cao, việc đi lại giữa các nước khá dễ dàng thì nhu cầu giao tiếp, có được một nụ cười đẹp, thưởng thức những bữa ăn ngon miệng là chính đáng … và để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, cũng như để có điều kiện nâng cao chất...

Tỷ giá
Code Buy Transfer Sell
AUD 16,403.47 16,502.48 16,682.61
EUR 26,553.78 26,633.68 26,870.61
GBP 30,062.18 30,274.10 30,543.41
JPY 205.03 207.10 212.15
USD 23,300.00 23,300.00 23,390.00
Quang Cao Trai
Quang Cao Phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây